Bamboo Capital công bố kế hoạch mua lại 71% cổ phần Bảo hiểm AAA

(BCG) Ngày 29/9, HĐQT Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã phê duyệt chủ trương mua lại 71% cổ phần của Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA. Hiện hai bên đang trong quá trình thương thảo, giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất trong năm nay. 

BCG đã hoàn thành các quy trình thẩm định toàn diện và đề xuất mua lại phần lớn cổ phần Bảo hiểm AAA. BCG cũng nhận định rằng Bảo hiểm AAA từ một doanh nghiệp bảo hiểm trong nước đã chuyển đổi thành tổ chức bảo hiểm theo tiêu chuẩn quốc tế, được quản trị và kiểm soát tốt. Qua thẩm định, BCG cũng thấy rằng Bảo hiểm AAA đang vận hành tốt và có sẵn vị thế tốt, cùng nhiều tiềm năng để tiếp tục thành công và tăng trưởng mạnh hơn.

Tổng số cổ phần của Bảo hiểm AAA hiện nay là 112.261.006 cổ phần. Tỷ lệ tham gia góp vốn đầu tư của BCG tại Bảo hiểm AAA là 79.705.761 cổ phần, tương đương sở hữu 71% vốn điều lệ của Bảo hiểm AAA. Hình thức đầu tư là nhận chuyển nhượng từ cổ đông hiện hữu của AAA. Với tỷ lệ này, BCG  trở thành cổ đông lớn nhất của Bảo hiểm AAA hiện nay. 

Tài chính sẽ là mảng kinh doanh chiến lược thứ 5 của BCG, song song với 4 mảng kinh doanh chính trước đó của tập đoàn là sản xuất, xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo. Thời gian tới, BCG sẽ tăng tốc để khẳng định chỗ đứng trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, chứng khoán và tập trung hoàn thiện sản phẩm công nghệ tài chính.

Các tin khác

Tập đoàn Bamboo Capital tặng 100.000 lá cờ, tiếp sức ngư dân bám biển

Tập đoàn Bamboo Capital tặng 100.000 lá cờ, tiếp sức ngư dân bám biển

(BCG) - Ngày 27/10/2021, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã ký kết đồng hành cùng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển" của báo Người Lao Động với giá trị tài trợ 5 tỷ đồng.
Tập đoàn Bamboo Capital tham gia Hội nghị “Khát vọng Đắk Nông”

Tập đoàn Bamboo Capital tham gia Hội nghị “Khát vọng Đắk Nông”

(BCG) - Ngày 13/10/2021, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã tham gia Hội nghị Xúc tiến Đầu tư “Khát vọng Đắk Nông”. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, đại diện các Sở ban ngành và lãnh đạo UBND TP. Gia Nghĩa cùng nhiều doanh nghiệp đang đầu tư tại Đắk Nông.
Tập đoàn Bamboo Capital tặng 100.000 khẩu trang N95 cho Ban Dân vận Trung ương

Tập đoàn Bamboo Capital tặng 100.000 khẩu trang N95 cho Ban Dân vận Trung ương

(BCG) - Ngày 11/10/2021, Tiếp nối chương trình “Hành động vì cộng đồng”, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) đã trao tặng Ban Dân Vận Trung Ương 100.000 khẩu trang y tế KN95 trị giá 500 triệu đồng với mong muốn đồng hành cùng công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn bình thường mới.
Bamboo Capital Group vào top "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021"

Bamboo Capital Group vào top "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021"

(BCG) - Ngày 8/10 hôm nay, Bamboo Capital Group vinh dự được công nhận là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” do tạp chí nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Đối tác